TÌM VIỆC NHANH

Từ khóa
Tìm kiếm nâng cao

DÀNH CHO ỨNG VIÊN

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?
Đăng ký

THỐNG KÊ TRUY CẬP

281 khách đang truy cập

19 thành viên online

Tổng lượt đã truy cập

LIÊN KẾT WEBSITE

Giới thiệu

Công ty Cổ phần FPT (FPT Corporation), thành lập ngày 13/09/1988, đã liên tục phát triển và trở thành tập đoàn CNTT và viễn thông hàng đầu Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm 3 mảng chính: Dịch vụ CNTT, Nội dung số và Viễn thông.

 

Trong nhiều năm qua, FPT triển khai các dự án công nghệ cho hầu hết các ngành trọng yếu của Việt Nam như tài chính - ngân hàng, thuế - kho bạc, dầu khí, an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục… Các khách hàng chính gồm: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Hải quan, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam, Petrolimex, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an, các ngân hàng, các tổng công ty lớn của Việt Nam …

 

FPT cũng đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Nhiều hệ thống ERP đã được FPT triển khai và nghiệm thu đưa vào sử dụng hiệu quả, tại các đơn vị: Bộ Tài chính Việt Nam, Tập đoàn Thép Việt- Pomina, Công ty CP giấy Sài Gòn, Prime Group, Vinamilk, Đồng Tâm Group, Toàn Mỹ, Điện Quang, Vietsov Petro,...

 

FPT là đơn vị tiên phong về xuất khẩu phần mềm và hiện đã có mặt tại 11 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu, Singapore, Úc, Thái Lan, Malaysia, Philippin, Lào, Campuchia. Với mong muốn hỗ trợ xây dựng thương hiệu quốc gia của ngành phần mềm Việt Nam, FPT đã chuyển giao bộ tài liệu về kinh nghiệm triển khai xây dựng, áp dụng và thi lấy chứng chỉ CMMi mức 5 cho cộng đồng doanh nghiệp CNTT Việt Nam thông qua Bộ TT&TT.

 

Đến nay, FPT là đối tác cấp cao nhất và đối tác tin cậy lâu năm của hầu hết các công ty công nghệ lớn nhất thế giới: Cisco, IBM, HP, Microsoft, Oracle, SAP, Dell, NCR, Sanyo, Hitachi, Panasonic ….

 

FPT cũng là một trong 4 nhà cung cấp đường truyền internet đầu tiên tại Việt Nam và đến nay đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và dịch vụ trực tuyến gồm internet băng thông rộng, internet cáp quang, dịch vụ truyền hình trực tuyến. FPT Telecom đã được cấp giấy phép VoIP, ICP, ISP, OSP, IXP, giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông, giấy phép thử nghiệm Wimax di động, giấy phép thử nghiệm công nghệ LTE (4G). Để tiếp tục khẳng định năng lực trong lĩnh vực ICT, hiện FPT đã triển khai và phát triển hạ tầng viễn thông tại 36 tỉnh thành thuộc cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 

FPT đang làm chủ công nghệ trên tất cả các hướng phát triển của mình với các chứng chỉ ISO cho tất cả các lĩnh vực hoạt động, CMMi 5 cho phát triển phần mềm. FPT cũng đang sở hữu trên 1,500 chứng chỉ công nghệ cấp quốc tế của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.

 

Trong suốt những năm qua, FPT liên tục được bạn đọc tạp chí PC World Việt Nam bình chọn là Tập đoàn tin học uy tín nhất Việt Nam. Sản phẩm và dịch vụ của FPT luôn giành được những giải thưởng cao nhất của các tổ chức, Hiệp hội tại Việt Nam.

 

Về kinh doanh, kết thúc năm tài chính 2010, doanh số toàn Tập đoàn FPT đạt mức 20.516 tỷ VND, tăng 9,5% so với năm 2009. Trong đó, lĩnh vực tích hợp hệ thống, giải pháp phần mềm, dịch vụ tin học đạt 3.250 tỷ VND, tăng trưởng 8%. Lĩnh vực xuất khẩu phần mềm đạt trên 1.000 tỷ VND, tăng trưởng 34%. Lĩnh vực viễn thông đạt 2.450 tỷ VND, tăng 33%. Lĩnh vực phân phối và sản xuất sản phẩm công nghệ đạt 13.339 tỷ VND, tăng 5%.

 

Về nhân sự, tính tới ngày 31/12/2010, số lượng cán bộ nhân viên làm việc tại FPT đã đạt tới con số 12.300 người tại 36 tỉnh thành trên cả nước và 11 quốc gia trên thế giới.

 

Năm 2011 là năm đầu tiên FPT thực hiện chiến lược OneFPT 2011-2024. FPT đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn Toàn cầu Hàng đầu của Việt Nam và lọt vào danh sách top 500 doanh nghiệp hàng đầu Forbes Global 2000 của Tạp chí Forbes bình chọn vào năm 2024. Chặng đường tiến vào Forbes được FPT chia làm 3 giai đoạn: 2011-2014; 2015-2019 và 2020-2024.

Bản quyền © 2011 thuộc Tập đoàn FPT